Nên ký hợp đồng bảo trì thang máy hằng năm hay thanh toán theo lần

Cập nhật: 2018-07-25 16:57:39

Lượt xem: 3185

Nên Ký Hợp Đồng Bảo Trì Thang Máy Theo Năm Hay Thanh Toán Theo Lần Bảo hành, bảo trì các sản phẩm thang máy là công việc hết sức quan trọng, nó không chỉ giúp cho thang máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất mà còn giúp phát hiện những nguy cơ hỏng hóc và kịp thời khắc phục. Trong thời gian bảo hành thì bảo trì là miễn phí, thế nhưng sau đó chủ sử dụng sẽ phải mất tiền.


Tìm Hiểu Các Hình Thức Bảo Trì Bảo Dưỡng Thang Máy

Có nhiều hình thức bảo trì bảo dưỡng thang máy, hợp đồng bảo trì mỗi tháng một lần, 2 tháng một lần hoặc không ký hợp đồng bảo trì thang máy mà thanh toán theo từng lần để tiết kiệm chi phí. Vậy nên chọn loại hình nào là phù hợp nhất? 

Hợp đồng bảo trì thang máy định kỳ

Nếu Quý khách hàng ký hợp đồng bảo trì định kỳ một hoặc hai tháng một lần thì công ty thang máy phải có trách nhiệm cử cán bộ kỹ thuật đến bảo trì bảo dưỡng thang máy đúng lịch.

bảo dưỡng bảo trì thang máy

Ví dụ: Hợp đồng một tháng một lần thì cứ mỗi tháng nhân viên kỹ thuật sẽ đến bảo trì thang máy một lần, và trong tháng nếu có bất cứ sự cố nào phát sinh thì đều sẽ được xử lý miễn phí và không giới hạn số lần.

Ngoài ra, khi có hợp đồng bảo trì thì thường là những thiết bị hỏng hóc cần thay thế mà có giá trị dưới 100.000 đồng sẽ được thay miễn phí.

Bảo trì thanh toán theo lần

Có nghĩa là khách hàng không ký hợp đồng bảo trì mà cứ một vài tháng hoặc khi thang máy hỏng lại liên hệ để bảo trì hay sửa chữa và sẽ thanh toán theo từng lần. Thường thì các công ty thang máy không cung cấp dịch vụ này mà chủ đầu tư liên hệ làm việc trực tiếp với nhân viên kỹ thuật để làm ngoài giờ hành chính.

Khi chọn hình thức bảo trì này thì gia chủ có thể tiết kiệm được một ít tiền trong trường hợp thang máy không có lỗi, chỉ là vấn đề kiểm tra, kiểm định theo lịch của đôi bên hoặc ít sử dụng như thang máy gia đình, còn ngược lại thì có khi còn tốn kém hơn so với khi ký hợp đồng định kỳ. Bởi lẽ nếu thang máy không được bảo trì định kỳ (người sử dụng vì nguyên do chủ quan hay khách quan) mà thông thường là do thiếu hiểu biết dẫn tới khi thang máy gặp trục trặc, hỏng hóc mới gọi người đến xử lý; khi đó thang có thể đã bị hư hại nặng và chi phí sửa chữa có thể còn cao hơn chi phí bảo trì thường xuyên.

Thang máy tải hàng hay các loại thang máy tải khác. Do quá trình vận chuyển có thể đôi khi tải trọng lớn và va đập xảy ra, đây cũng là dòng thang máy cũng lên kiểm tra bảo dưỡng bảo trì nhiều.

Như vậy có thể thấy:

  • Nếu là công trình công cộng thang máy sử dụng với tần suất cao hoặc thang máy đã có "tuổi đời" nhất định thì nên ký hợp đồng bảo trì định kỳ.
  • Nếu thang máy ít sử dụng như các loại thang máy gia đình, thang còn mới thì có thể chọn hình thức bảo trì thanh toán theo lần. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng nên ký hợp đồng để để nhận được dịch vụ tốt nhất, sử dụng dịch vụ một cách an tâm nhất và có tính ràng buộc pháp lý cao hơn.

Đến với Công Ty TNHH Sản Xuất Thang Máy – Tự Động Hóa KPG chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận lại được tất cả những gì bạn mong đợi. Chúng tôi cam kết đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu; luôn luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng 24/7.
 

Dịch vụ bảo trì, bảo hành chu đáo, nhiệt tình
Hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình chuyên nghiệp (Miễn phí) và sản phẩm chất lượng nhất (Với giá thành hơp lý).
-----------Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ-----------

Hotline: 0983.456.027 – Mr.Kiên

Các bài viết khácKeywords: hợp đồng thang máy, bảo trì thang máy, thang máy, thang máy gia đình, thang máy tải hàng, thang máy nhập khẩu,


Đối tác - khách hàngĐối tác - khách hàngĐối tác - khách hàng