Các Loại Cửa Thang Máy

Cập nhật: 2018-08-25 10:30:35

Lượt xem: 2684

Tìm Hiểu Về Các Loại Cửa Thang Máy Cửa thang máy các loại:cửa thang máy gia đình, cửa thang máy tải hàng... Đây là bộ phận cực kỳ quan trọng ngoài sự an toàn tuyệt đối trong quá trình hoạt động của cửa thang máy thì cửa thang máy cần mang tính thẩm mỹ cao. Đa phần lỗi thang máy xuất phát từ sự hoạt động không ổn định của toàn bộ hệ thống của thang như: Cửa Cabin, Cửa tâng...Mỗi lại thang máy, mỗi thương hiệu đều có nhưng loại cửa được thiết kế riêng. Thiết kế cửa thang máy cũng rất đa dạng về mẫu mã và chức năng hoạt động của nó. Vậy cửa thang máy được thiết kế ra sao, có những loại cửa thang máy nào. Chúng ta cùng đi chi tiết về sản phẩm này.


Các Loại Cửa Thang Máy

Mỗi loại thang máy, mỗi thương hiệu có một số dạng cửa nhất định. Ngoài ra, kích thước hố thang máy cũng ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng loại cửa như thế nào. Chúng tôi sẽ giới thiệu lần lượt từng kiểu cửa thang hiện có để các bạn tham khảo

1. Cửa thang máy mở tự động

Đây là kiểu cửa phổ biến nhất hiện nay, hầu như tất cả các loại thang máy tải khách, thang máy gia đình cho đến thang máy tải hàng có kích thước từ nhỏ đến lớn đều dùng loại cửa này, bởi những ưu điểm sau:

- Tự động hoàn toàn, hiện đại và sang trọng

- An toàn

Cửa thang mở tự động được chia thành 2 loại, một là kiểu mở cửa tự động từ trung tâm về hai phía và hai là mở lùa về một phía

2. Cửa mở trung tâm - Centre Opening - CO

cửa thang máy

Cửa CO có thể là hai cánh mở về hai phía - 2CO, hay bốn cánh mở về 2 phía - 4CO thậm chí là 6 cánh mở về 2 phía (trong trường hợp muốn làm cửa rộng) - 6CO. Loại này phổ biến hơn tất cả các kiểu còn lại, bạn có thể thấy ở nhiều nơi như các tòa nhà văn phòng, khách sạn, chung cư hay trong những gia đình có lắp thang máy

3. Của mở lùa - Slide Opening - SO

Cũng như cửa CO, nhưng loại cửa thang máy mở SO có thể có tổng số cánh cửa là một số lẻ ví dụ 3SO (3 cánh mở lùa về một phía) hay 5SO (5 cánh mở lùa). Đương nhiên là vẫn có các loại 2SO, 4SO

 Nếu so sánh CO và SO thì về mặt thẩm mỹ cửa CO đẹp hơn, vận hành êm hơn một chút, ổn định hơn. Tuy nhiên nếu với một kích thước hố thang nhất định thì làm cửa SO khoảng mở cửa sẽ được rộng hơn khi chọn CO.

Ví dụ: Với kích thước loại thang máy nhỏ nhất thường gặp, thang 250kg có kích thước hố: 1400mm (rộng) x 1300mm (sâu).

- Làm cửa CO thì kích thước cửa là: 650mm x 2100mm

- Cửa SO thì làm được: 700mm x 2100mm

4. Cửa thang máy mở bằng tay

Bên cạnh kiểu mở tự động như đã nói ở trên thì còn một dạng thiết kế thang máy có cửa mở bằng tay, có nghĩa là khi muốn đi vào hoặc bước ra khỏi cabin thì chúng ta phải kéo cánh cửa (hoặc đóng lại nếu muốn thang chạy).

5. Cửa mở Sắt Xếp

Đây là loại cửa thang hở, cửa cabin và cửa tầng được sản xuất theo dạng cửa xắp xếp đơn giản. Thường dùng cho loại thang máy chở hàng, được lắp đặt tại các nhà máy, nhà xưởng. Ưu điểm cửa rộng giá thành rẻ.

6. Kiểu cửa giống cửa thông phòng

Các loại thang máy chở người có tải trọng lớn dùng tại các công trình công cộng như khách sạn, tòa nhà văn phòng thì sẽ không dùng loại cửa thang máy mở tay mà loại này thường xuất hiện ở phân khúc thang gia đình.

Kiểu cửa này về mặt hình dáng giống hệ cửa thông phòng trong nhà, nó cũng có bản lề, có tay nắm để mở và đóng cửa nhưng để đảm bảo an toàn, toàn bộ cửa tầng sẽ có chốt an toàn và cửa tầng chỉ có thể mở khi cabin ở đúng vị trí tầng đó.

Thang máy có thiết kế cửa tay có ưu điểm lớn nhất là không yêu cầu kích thước chiều ngang giếng thang quá rộng mà vẫn làm được cửa có khoảng mở đủ dùng. Tuy nhiên nhược điểm là dùng bất tiện, và nếu các chốt an toàn cửa không ở trạng thái tốt thì thực sự rất nguy hiểm.

7. Cửa mở tay lên - xuống

Nó là một dạng biến tướng của hai kiểu mở tự động CO và SO đã nói ở trên nhưng thay vì hoạt động theo chiều ngang thì dạng này lại mở theo trục dọc. Cửa thang máy mở tay lên xuống thường được dùng cho các loại thang tải thực phẩm dùng tại các nhà hàng, khách sạn, và các loại thang máy chở hàng nhỏ.

Các câu hỏi thường gặp liên quan tới cửa thang máy

Cửa tầng thang máy có tự động mở được không?

Trả lời: Các loại thang máy tự động dùng cửa tự động SO hay CO thì cửa tầng muốn mở hay đóng cửa thì phải do cửa cabin kéo, do đó khi cabin không bằng tầng đó, bạn không thể dùng tay để kéo mở cửa tầng được

Công thức tính khoảng mở cửa thang máy kiểu mở trung tâm - CO?

Trả lời: Ví dụ kích thước chiều ngang thông thủy của hố thang là AA và kích thước cửa là DD thì công thức là: DD = (AA-100mm)/2.

Cửa mở bằng tay có an toàn?

Trả lời: Như đã nói, khi các chốt an toàn hoạt động hoàn hảo thì cửa mở tay cũng an toàn như cửa tự động .

Cửa thang máy có làm bằng kính được không?

Trả lời: Cửa thang máy loại tự động hay mở tay đều có thể làm bằng kính cường lực

Kết luận: Trên đây chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các thông tin về từng kiểu cửa thang máy, để lựa chọn loại phù hợp cần phải căn cứ vào: Nhu cầu sử dụng, kích thước hố thang, thiết kế tổng thể của công trình,...Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, để chúng hoạt động tốt thì cần phải lắp đặt chuẩn và bảo trì đầy đủ.

Đến với Công Ty TNHH Sản Xuất Thang Máy – Tự Động Hóa KPG chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận lại được tất cả những gì bạn mong đợi. Chúng tôi cam kết đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu; luôn luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng 24/7.

 Keywords: cửa thang máy, thang máy gia đình, thang máy,


Đối tác - khách hàngĐối tác - khách hàngĐối tác - khách hàng