Chiều Cao Tối Thiểu Tầng Trên Cùng

Cập nhật: 2018-07-26 11:16:04

Lượt xem: 8108

CHIỀU CAO TỐI THIỂU TẦNG TRÊN CÙNG ĐỂ CÓ THỂ LẮP THANG MÁY LÀ BAO NHIÊU?


Chiều Cao Tối Thiểu Tầng Trên Cùng

Chiều cao một tầng của ngôi nhà thường dao động từ 3m đến 3.5m, tuy nhiên nếu lắp đặt thang máy thì chiều cao tầng trên cùng sẽ có những yêu cầu đặc biệt tùy thuộc vào từng loại thang.

Vậy thì để có thể lắp đặt được thang máy thì chiều cao tầng trên cùng yêu cầu tối thiểu là bao nhiêu?

Để dễ hiểu nhất, chúng ta sẽ xem xét trên một bài toán cụ thể đó là: Một ngôi nhà xây 5 tầng, chủ nhà muốn lắp đặt thang máy cho nhà 5 tầng, loại thang máy yêu cầu là thang máy gia đình tải trọng nhỏ, chủ nhà muốn biết để thang có thể lên đến tầng 5 thì chiều cao tầng 5 phải là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại thang máy có thương hiệu như: Thang máy mitsubishi,..nguồn gốc xuất xứ khác nhau và mỗi loại đều có những yêu cầu về chiều cao OH của hố thang (OH là chiều cao tính từ mặt sàn cuối cùng có cửa thang máy đến sàn phòng máy - với loại có phòng máy, hay nóc hố thang đối với loại không phòng máy).

Chúng ta sẽ chia thành 3 loại sau đây:

1. Chiều cao OH của thang máy gia đình nhập khẩu

Trên thị trường Việt Nam, Mitsubishi và Hitachi là hai thương hiệu nổi tiếng nhất ở phân khúc thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc và về thiết kế nội ngoại thất cũng như cấu tạo thang của hai thương hiệu này cũng có những nét tương đồng nhất định.

Thang máy gia đình Mitsubishi và Hitachi đều sử dụng động cơ dạng tang trống (Drum Type) có nghĩa là cáp tải sẽ quốn quanh một trục. Động cơ thang được đặt ở đáy hố PIT chính vì thế thang không cần phòng máy và chiều cao OH rất thấp.

Chiều tầng 5 (tầng trên cùng) để lắp được thang máy gia đình Mitsubishi nhập khẩu hoặc Hitachi chỉ cần cao khoảng 2500m.

2. Thang máy liên doanh có phòng máy.

So với hai loại còn lại thì dòng thang náy có chiều cao yêu cầu cao nhất. Ngoài chiều cao OH tối thiểu phải đạt khoảng 3500mm thì còn phải có một phòng máy ở phía trên với chiều cao ít nhất là 1400mm.

Vậy một ngôi nhà mà lắp loại thang máy liên doanh thì về tổng thể công trình trong bài toán này sẽ là 5 tầng và một tum. Ví dụ, nếu tầng 5 cao khoảng 3300mm thì chiều cao tum kỹ thuật sẽ là 1800mm.

Với chiều cao phòng máy ở phía trên là 1800mm thì với những khu vực có hạn chế và giám sát nghiêm ngặt về xây dựng thì sẽ rất khó có thể làm được. Vậy giải pháp nào nếu chủ đầu tư vẫn muốn lắp loại thang máy này. Khi đó tum kỹ thuật nên dựng bằng phương án dựng khung thép và ốp tôn cách nhiệt.

3. Thang máy liên doanh không phòng máy.

Thang máy không phòng máy: sử dụng loại động cơ không hộp số có thiết kế rất nhỏ gọn, động cơ sẽ được đặt ở phía trong hố thang thay vì trên nóc hố.

Thang không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số yêu cầu OH tổi thiểu là 4200mm.

Trên đây chúng tôi đã nêu ra 3 loại thang máy phổ biến với ba yêu cầu khác nhau về chiều cao tầng trên cùng khi lắp thang máy gia đình:

  • Thang nhập khẩu Mitsubishi hay Hitachi: 2500mm
  • Thang có phòng máy: 5100mm (tính từ mặt sàn tầng 5 đến phần cao nhất của hố thang)
  • Thang không phòng máy: 4200mm

Đến với Công Ty TNHH Sản Xuất Thang Máy – Tự Động Hóa KPG chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận lại được tất cả những gì bạn mong đợi. Chúng tôi cam kết đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu; luôn luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng 24/7.Keywords: thang máy, thang máy gia đình, thang máy mitsubishi,


Đối tác - khách hàngĐối tác - khách hàngĐối tác - khách hàng