Chiều Cao OH Thang Máy

Cập nhật: 2018-07-26 15:51:55

Lượt xem: 2159

Thang máy KPG chuyên cung cấp lắp đặt, sản xuất, phân phối các dòng thang máy như  thang máy mitsubishi, Fuji, Hitachi, Nippon.  . Bảo trì, bảo dưỡng, tư vấn thiết kế các dòng thang máy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất. Và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về chiều cao OH thang máy.


Tại sao tầng OH lại cần phải cao như thế?

Chiều cao OH (overhead) là chiều cao được tính từ mặt sàn trên cùng có cửa thang máy cho đến mặt sàn phòng máy.Dù với bất cứ loại thang máy nào. Thang máy gia đìnhthang máy tải hàng... Đây là một phần rất quan trọng của hố thang máy, nếu thi công sai thì có thể ảnh hưởng tới sự an toàn trong quá trình hoạt động sau này của thang máy, thậm chí là không lắp đặt được thang máy.

Bạn có thể xây dựng tầng trên cùng với chiều cao như bình thường nhưng riêng khu vực hố thang máy thì cần phải cao hơn nóc của tầng đó, dưới đây là những lý do khiến cho OH cần phải cao hơn:

  • Để đảm bảo an toàn: Tổng chiều cao của cabin thang máy bao gồm cả thiết bị trên nóc cabin trung bình là 3000mm, thế nên khi thang máy lên tới tầng trên cùng thì cần phải có một khoảng cách an toàn nhất định tính từ bề trên cùng của cabin cho tới mặt dưới sàn phòng máy để trong trường hợp thang máy có vượt tốc sẽ không dẫn đến va chạm.
  • Không gian để lắp thiết bị: Ta nên biết rầng ở hai đầu hành trình của thang máy có các thiết bị giới hạn hành trình, và thiết bị này có từ 2 đến 3 bộ phận chính vì thế nó cần phải có không gian để lắp đặt.
  • Không gian để lắp đặt vào bảo trì: Có những hạng mục mà yêu cầu cán bộ, công nhân kỹ thuật thang máy phải đứng trên nóc cabin mới có thể thao tác được. Và với chiều cao OH cao như vậy thì công nhân mới có thể làm phần việc của họ khi đứng ở tầng trên cùng.

Những yếu tốc nào quyết định đến OH phải cao bao nhiêu

Mỗi loại thang, mỗi hãng thang sẽ yêu cầu độ cao OH khách nhau và sau đây là những yếu tố sẽ quyết định tới OH phải cao bao nhiêu:

  • Tốc độ của thang: Thang máy càng có tốc độ cao thì yêu cầu OH càng phải cao. Ví dụ với hàng Mitsubishi thì OH tiêu chuẩn của tốc độ 60 m/p là 4200mm và 90 m/p là 4500mm.
  • Thang máy gia đình có OH thấpThang máy gia đình có tốc độ thấp, ngoài ra cabin cũng thấp hơn nên chiều cao OH tối thiểu là 3500mm.
  • Vào vị trí đặt máy: Thang có phòng máy thường có chiều cao OH thấp hơn loại thang không phòng máy khi so sánh ở cùng mức tốc độ.
  • Nhà sản xuất: Mỗi hãng có mỗi loại máy kéo khác nhau, mỗi cách thiết kế và lắp đặt khác nhau cho nên OH cũng sẽ khác nhau.

Trên đây là một số thông tin liên quan tới OH thang máy. Để có thể quyết định được OH cao bao nhiêu, để tránh sai sót trong quá trình thiết kế, xây dựng hố thang và lắp đặt sau này Quý khách cần phải xác định loại thang, thương hiệu cần mua để có được thông số chính xác nhất.

Đến với Công Ty TNHH Sản Xuất Thang Máy – Tự Động Hóa KPG chúng tôi đảm bảo bạn sẽ nhận lại được tất cả những gì bạn mong đợi. Chúng tôi cam kết đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu; luôn luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng 24/7.

 Keywords: chiều cao OH thang máy, thang máy gia đình, thiết kế hố thang cho thang máy,


Đối tác - khách hàngĐối tác - khách hàngĐối tác - khách hàng