Kiểm Định Chất Lượng Thang Máy

Cập nhật: 2018-06-18 14:34:13

Lượt xem: 1578

                             KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG THANG MÁY


Tầm quan trọng của việc kiểm định chất lượng thang máy

Trong nửa đầu năm 2013 tới nay, trên cả nước đã liên tiếp xảy ra các sự cố tai nạn nghiêm trọng liên quan tới an toàn thang máy. Mới đây nhất là vụ thang máy trôi từ tầng 63 của tòa nhà Lotte Hà Nội, may mắn không có ai tử vong nhưng một số người bị choáng và hoảng loạn, vụ thang máy vận thăng lồng rơi tự do tại dự án Đại Thanh gây nên cái chết của 3 công nhân…và rất nhiều các vụ tai nạn nghiêm trọng khác. Các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra cho thấy các sự cố, tai nạn thang máy có nguyên nhân chủ yếu do việc lắp đặt, kiểm tra, bảo trì thang máy, cứu hộ thang máy hầu như không đạt yêu cầu về quy định an toàn.

Kiểm tra chất lượng thang máy là một trong những khâu quan trọng trong quá trình lắp đặt một chiếc thang máy. Thang sau khi lắp đặt đều phải mời cơ quan kiểm định thang máy cấp nhà nước kiểm định và cấp phép đi vào hoạt động. Tiêu chuẩn kiểm định thang máy đã được quy định cụ thể tại Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14/11/2011 với hướng dẫn kiểm định kỹ thuật an toàn các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu  nghiêm ngặt về an toàn lao động, trong đó có thang máy.

Quy trình kiểm định thang máy:

      -  Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thiết bị.

       - Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài.

       - Kiểm tra kỹ thuật, thử không tải.

       - Các chế độ thử tải, phương pháp thử.

       - Xử lý kết quả kiểm định.

 

 

Công ty TNHH Sản Xuất Thang Máy – Tự Động Hóa KPG cam kết luôn tuân thủ đầy đủ và nghiêm ngặt các bước trong quy trình kiểm định thang máy. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu và có mặt 24/7 khi thang có bất kỳ sự cố nào.

 Keywords: kiểm định chất lượng thang máy, thang máy,


Đối tác - khách hàngĐối tác - khách hàngĐối tác - khách hàng